Dưa Lưới Sỉ Lẻ Song Mai

Mẹ Bầu Có Nên Ăn Dưa Lưới

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên. Các giống dưa lưới chủ lực của Song Mai farm hiện nay là dưa lưới Huỳnh Long SM, Kim Long SM, Mật SM,… được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Với phương châm “Your health is priceless” – vì sức khỏe của bạn là vô giá – Song Mai farm mong muốn mang đến những sản phẩm dưa lưới tốt nhất.

Xây Dựng Nhà Màng Trồng Dưa Lưới

Nhà màng thường được thiết kế với hệ thống thông gió 2 cửa có rèm che cố định.

Chiều cao đến máng nước 4m, khẩu độ 9.6m, bước cột 3m

mái lợp bằng màng Polymer 200 micron Ginegar và vách xung quanh là các tấm lưới mắt cáo chắn côn trùng gây hại với quy cách 40mesh (40 lỗ/cm2)

Chú ý: không nên dùng lỗ quá dày hay quá thưa.

Hệ Thống Tưới Nước

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

Tưới nước nhỏ giọt là nhỏ từng giọt chậm, lưu lượng đều không đổi (nhờ có hệ thống điều tiết áp lực bên trong hay ngoài ống).

– Máy bơm nước.

– Timer hẹn giờ.

– Van điện từ.

 – Bộ lọc.

– Ống nhỏ giọt.

– Thùng chứa dung dịch.

⇒ Hệ thống nhỏ giọt tiết kiệm nước tốt nhất từ 30% – 60% so với tưới thông thường. Vừa cung cấp được nước, phân bón vừa đủ cho cây hấp thụ. Bạn có thể sử dụng nước ngầm hoặc nước mặt tùy vào địa hình của nhà màng.

Chọn Hạt Giống Dưa Lưới

Giống

– Tùy thuộc vào thị trường 

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

– Tốt nhất nên chọn hạt giống F1 thuần chủng để đảm bảo chất lượng của dưa lưới sau này.

– Hạt giống cần được ngâm trong nước ấm (28 – 32 độ C) trong 2 giờ, sau đó ủ trong khăn ẩm khoảng 4 – 6 giờ trước khi đem đi ươm.

Giá Thể

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

Trộn hỗn hợp mụn xơ dừa, phân chuồng, tro trấu theo tỉ lệ tương ứng là 70% + 20% + 10%, hoặc bạn có thể mua trực tiếp các bì giá thể đã được trộn đều các thành phần có sẵn như giá thể Peatmoss Terraerden.

Cây Con

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

Khay ươm thường làm bằng vật liệu xốp, có kích thước dài 50cm, rộng 35cm, cao 5cm (có 84 lỗ/khay). Sau đó, bạn đem hạt giống đặt mỗi hạt vào 1 lỗ, tưới nước nhẹ cho từng lỗ, đặt các khay ươm vào nơi thoáng mát, khô ráo, che mưa nắng và côn trùng tấn công.

Tiêu chuẩn cây giống khi trồng phải đạt tối thiểu:

+ Số ngày gieo ươm: 7-8 ngày.

+ Chiều cao cây: 5-7cm. – Đường kính thân: 2-3mm.

+ Số lá thật: 1 lá.

+ Tình trạng cây xuất vườn: cây khỏe mạnh, không dị hình, không bị dập nát, ngọn phát triển tốt, không có các biểu hiện nhiễm sâu bệnh.

Trồng Dưa Lưới Nhà Màng

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

Mùa khô: trồng hàng kép, hàng x hàng = 1,4m, cây x cây = 40cm, mật độ: 2.500-2.700 cây/1.000m2.

– Mùa mưa: trồng hàng kép, hàng x hàng = 1,4m, cây x cây = 50cm, mật độ 2.200-2.500 cây/1.000m2. Từ 3-5 ngày sau trồng tiến hành kiểm tra trồng dặm lại các cây bị chết.

Khi cây dưa lưới lên được 2 lá thật thì bắt đầu mang cây gieo trồng. Bạn có thể lựa chọn trồng bằng túi nilon hoặc trồng bằng luống, tuy nhiên nên trồng vào buổi chiều mát mẻ tránh ánh nắng. Bạn đặt nhẹ cây con vào từng túi nilon, không cần nén rễ quá chặt, tưới nước nhẹ nhàng cho mỗi cây khi trồng xong.

Nước tưới cho cây dưa lưới nên là nước giếng, nước sông suối, không nên dùng nước máy hoặc nước lọc R.O, độ pH phù hợp là 6 – 7, không mặn, không phèn.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Dưa Lưới

– Cây dưa lưới cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng mới có thể cho ra trái ngọt, vì vậy mà bạn cần đảm bảo bón lót, bón thúc NPK cho cây theo từng giai đoạn.

– Các loại phân như KNO3 , MgSO4 , K2 SO4 , Ure, KH2 PO4 , Ca(NO3 )2 thường được hòa tan vào nước thành dung dịch dinh dưỡng tưới cây. Trong các loại phân này phải đảm bảo chứa đủ các nguyên tố cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Đó chính là K, N, P, S, Ca, Mg. Đa số các loại phân bón này là phân vô cơ, dễ tan trong nước, chúng thường ở dạng rắn (dễ bảo quản hơn so với phân dạng lỏng).

Thụ Phấn, Bấm Ngọn, Tỉa Nhánh Cho Cây Dưa Lưới

Thụ phấn:

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

+  Khi trồng được 10 ngày, bắt đầu treo dây cố định cây, đến giai đoạn ra hoa tiến hành thụ phấn bằng ong hoặc thụ phấn thủ thủ công.

+ Thụ phấn thủ công: là lấy bông đực để chụp vào bông cái, thụ từ lúc sáng sớm và thụ trước 9h sáng để đảm bảo hạt phấn còn sống.

+ Sử dụng ong mật để thụ phấn, thả 2 thùng ong/1.000m2 (thùng ong có 4 cầu).

Bấm ngọn:

+ Khi cây cao 30 – 40cm, có 4-5 lá thật, tiến hành bấm kẹp vào cây để quấn ngọn (quá trình này làm thường xuyên đến khi thụ phấn, bấm xong ngọn).

+ Tiến hành bấm nhánh từ nách lá thứ nhất đến lá thứ 8; Khi ngọn cao ngang dàn tiến hành bấm ngọn… Từ lá thứ 9 – 13 để lại nhánh, quả sẽ để trên các nhánh này.

– Tỉa nhánh: Tỉa lá gốc tạo độ thông thoáng cho quả phát triển, hạn chế sâu, bệnh… Tiến hành treo quả để hạn chế sự rụng quả do cơ giới…

 Thu Hoạch Và Bảo Quản Dưa Lưới

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

– Đối với dưa lưới sau khi trồng khoảng 60-65 ngày thì cho thu hoạch. Trái dưa lưới khi chín sẽ nổi gân trắng kín vỏ, sau đó đổi sang màu vàng nhạt, nứt cuống,…, lúc này dưa được hái xuống. Thu hoạch vào lúc sáng sớm hay chiều mát. – Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

==> Đến với Dưa Lưới Song Mai Long Xuyên – An Giang, Chúng tôi chuyên cung cấp Dưa Lưới sỉ và lẻ. Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ thông tin bên dưới.

Dưa Lưới Sỉ Đạt Chuẩn VietGap Long Xuyên

Sản phẩm Dưa Lưới Song Mai được sản xuất 100% trong điều kiện nhà kính, kiểm soát quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GAP. Đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon, an toàn tuyệt đối. Vì “ Your health is priceless” là kim chỉ nam cho sự phát triển của Song Mai co.ltd.

– Cam kết 1 bù 1 bất kỳ lỗi nào trên sản phẩm.

– Hotline: 098.155.8939 . Hỗ trợ: 24/24 & 7/7.

– Chân thành cảm ơn quý khách hàng tin dùng sản phẩm của Song Mai co.ltd!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.