Cách Làm Kem Dưa Lưới Nguyên Chất
Dưa Lưới Có Bao Nhiêu CaLo

Tiêu Chuẩn VietGap Là Gì? Sản phẩm dưa lưới Song Mai được sản xuất 100% trong điều kiện nhà kính, kiểm soát quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GAP.

VietGap Là Gì?

Tiêu Chuẩn Vietgap Là Gì

VIETGAP (từ viết tắt của VIETNAMESE GOOD AGRICULTURAL PRACTICE) là một bộ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam. Do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. Hoặc Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành đối với từng sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Tại Sao Lại Nên Ứng Dụng Và Đạt Tiêu Chuẩn VietGap

Tiêu Chuẩn VietGap Là Gì

Tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, khách sạn

Việc đạt được chứng chỉ thực hành nông nghiệp tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn. Tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các cơ sở sản xuất. 

Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Cơ sở sản xuất đạt được chứng chỉ thực hành nông nghiệp tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn. Đó như một lời cam kết chất lượng và an toàn của sản phẩm đối với khách hàng và đối tác.

Giảm chi phí sản xuất, tăng giá trị sản phẩm

Nếu cơ sở áp dụng triệt để và tuân thủ theo các nguyên tắc của VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 thì chi phí sản xuất chắc chắc sẽ giảm. Do áp dụng các biện pháp khoa học trong bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Còn áp dụng các biện pháp tăng cường dinh dưỡng cho đất. Đồng thời phòng ngừa sâu bệnh gây hại. Giúp giảm lãnh phí khi sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tràn lan mà không đem lại hiệu quả.

Tạo cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản

Tiêu chuẩn VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEAN GAP. Còn có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), JGAP (Nhật bản). Do đó khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ VIETGAP. Nhờ đó cơ hội rất lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm (lấy ví dụ như vải thiều lục ngạn bắc giang. Thanh long Bình Thuận sau khi đạt VIETGAP đã mở rộng được thị trường xuất khẩu sang nhiều nước).

Phạm Vi Áp Dụng Tiêu Chuẩn VietGap Trồng Trọt

Tiêu Chuẩn VietGap Là Gì

Tiêu chuẩn VIETGAP theo TCVN 11892-1:2017 áp dụng cho hoạt động canh tác, trồng trọt tất cả các sản phẩm nông sản nguồn gốc thực vật bao gồm:

– Rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả các loại.

– Trái cây các loại.

– Ngũ cốc các loại (lúa, ngô, đậu tương, khoai, sắn, …)

– Cà phê, ca cao, hạt tiêu, hạt điều,…

 Các Yêu Cầu Chính Trong Tiêu Chuẩn Vietgap Trồng Trọt

Tiêu chuẩn VIETGAP theo TCVN 11892-1:2017 tập trung vào các yêu cầu về đảm bảo vào vấn đề An toàn thực phẩm và An tâm cho người tiêu dùng. Cụ thể Tiêu chuẩn VIETGAP cụ thể tập trung đảm bảo thực hiện được 04 chữ “AN” sau:

– An toàn Thực phẩm – không gây nguy hại, ngộ độc cho người tiêu dùng.

– An toàn cho môi trường và hệ sinh thái xung quanh.

– An toàn lao động cho người sản xuất, canh tác nông nghiệp.

– An tâm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.

Khi canh tác nông nghiệp Tiêu chuẩn VIETGAP theo TCVN 11892-1:2017 các trang trại và người nông dân cần tuân thủ theo nguyên tắc “4 ĐÚNG”, cụ thể:

ĐÚNG LIỀU LƯỢNG

Nghĩa là phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phải được sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc kỹ sư nông nghiệp. Việc này vừa đảm bảo hiệu quả cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Đồng thời tránh lãng phí do sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật và phân bón mà lại không đem hiệu quả.

ĐÚNG LÚC

Nghĩa là sử dụng phân bón đúng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm. Để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt sinh vật gây hại, tránh sử dụng tràn lan vừa gây lãng phí.

ĐÚNG THỜI GIAN CÁCH LY

Nghĩa là ở thời điểm thu hoạch sản phẩm phải đảm bảo thời gian cách ly không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật từ 07 ngày -14 ngày tùy theo loại thuốc. Để đảm bảo không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm được thu hoạch.

==> Đến với Dưa Lưới Song Mai Long Xuyên – An Giang. Chúng tôi chuyên cung cấp Dưa Lưới sỉ và lẻ. Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ thông tin bên dưới.

Sản phẩm Dưa Lưới Song Mai được sản xuất 100% trong điều kiện nhà kính, kiểm soát quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GAP. Đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon, an toàn tuyệt đối. Vì “ Your health is priceless” là kim chỉ nam cho sự phát triển của Song Mai co.ltd.

– Cam kết 1 bù 1 bất kỳ lỗi nào trên sản phẩm.

– Hotline: 098.155.8939 . Hỗ trợ: 24/24 & 7/7.

– Chân thành cảm ơn quý khách hàng tin dùng sản phẩm của Song Mai co.ltd!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.